Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Cây chè vằng nước sử dụng thần

Chè vằng nước uống thần

Cây chè vằng là 1 loại thảo dược vô cùng quý trong thiên nhiên, 1 cũng thức dùng phải chăng dành cho sức khỏe. Tên công nghệ của loại cây này là Jasminum suptriplinerve Blume, thuộc họ Nhài (Oleaceae). Những tên thường gọi của loại cây này cách được đa dạng mẹ sau sinh biết tới như dây vắng, cẩm văn, chè cước man…Chè vằng mọc hoang ở tại nhiều địa phương trên cả nước, vô cùng dễ tìm và loại rất dễ tiêu dùng. với nhiều tác dụng mang tới, loại cây chè vằng được mệnh danh như 1 phương pháp “nước sử dụng thần” dành cho con chị em phụ nữ.

Cây chè vằng nước sử dụng thần

Về hình dáng bên ko kể, cây chè vằng là giống cây thân cứng, mang nhiều đốt và phân rộng rãi nhánh, đường kính 5 – 6 milimet. lá mọc đối, hình mũi mác. Cây mọc thành bụi, hoa mọc Chiếu theo xim cánh hoa màu trắng. Quả chứa kích cỡ bằng hạt ngô, khi chín mang màu vàng. Mùa quả bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10. không chỉ có vẻ trẻ trung nhưng loài dược liệu này còn đem đến rất nhiều giá điều trị trong y học. Loại cây chè vằng mang vị khá đắng. tính hàn, chứa lợi ích giải nhiệt lợi phải chăng, hoạt huyết, tiêu viêm. Loại cây chè vằng mọc ở một độ cao khăng khăng, uống sương sớm và dưỡng khí trong sạch, nói quanh năm lá xanh và không chịu thúc đẩy của con người như bón phân, phun thuốc, do vậy, độ an toàn lúc dùng cũng dược thảo này đã được phần nào gìn giữ.
Chè vằng được mệnh danh như một cách “nước uống thần” do các tác dụng nhưng mà nó mang lại đang là khôn cùng lớn lớn. Sau 1 ngày cần lao dưới mẫu nắng chói chang, mệt mỏi toàn thân, ngay khi đó có một cốc nước chè vằng thì đúng chính là chưa bao giờ còn gì bằng do cây chè vằng hỗ trợ thanh nhiệt thân thể, xua tan mỏi mệt. Như vậy đang là mọi người đều có lẽ uống cũng nước sử dụng này hàng ngày. Loại cây chè vằng còn là nước uống thần với các mẹ sau sinh bởi vì nó đem tới quá đa dạng tác dụng, trước tiên đang là hỗ trợ phụ nữ sau sinh ăn ngon, tránh các chứng sản hậu và mau chóng phục hồi sức khỏe. Có các bà mẹ sau sinh trong giai đoạn không đủ sữa, chưa từng đủ phân phối dành riêng cho con bú thì có thể tậu tới sự trợ giúp của nước chè vằng như 1 cũng thực phẩm khiến đem sữa về. Các trường hợp bị rắn cắn hay vết sâu bọ đốt loại có thể thấy dùng biện pháp dược thảo này để chống viêm nhiễm, giúp mau lành vết thương, thông huyết. Còn cực kỳ nhiều lợi ích khó Có thể thấy bật mí hết đối mang người dùng chè vằng như một phương pháp nước dùng mỗi ngày như hỗ trợ giảm mỡ bụng, điều trị đau khớp xương, thiếu máu…
Đơn giản chỉ đem đến một điều người sử dụng nên để ý đó đang là phải tìm chọn loại cây chè vằng sinh sống ở những cơ sở uy tín để có thể thấy giữ cho được độ bình an của chè khi tiêu dùng.

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Cao lá chè vằng để được bao lâu?

Loại cây chè vằng

Đã từ lâu, loại cây chè vằng không còn là thức uống xa lạ đối với rộng rãi người, ưu việt là sản phụ bởi những ích lợi diệu kì của nó. Không chỉ làm cho mát gan, giảm mỡ bụng, giảm mỡ thừa, ổn định huyết áp, cây chè vằng còn là thực phẩm lợi sữa cực kì hiệu quả. do thế, đa dạng những bà mẹ mới sinh, thậm chí là sắp sinh cũng đã tìm mua loại cây chè vằng để sử dụng.

Cao lá chè vằng để được bao lâu

Cây chè vằng có 3 loại: cây chè vằng trâu, loại cây chè vằng núi và chè vằng sẻ. tuy vậy, chỉ duy nhất loại cây chè vằng sẻ mới có ích lợi dược tính, đặc biệt là vằng sẻ Quảng chữa. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại chế phẩm từ chè vằng, đó là: loại cây chè vằng khô, cao lá chè vằng sẻ và cây chè vằng túi lọc. Riêng với loại chè vằng túi lọc, do qua nhiều công đoạn chế biến và bảo quản đã không còn giữ lại được các tinh chất của cây chè vằng nên không được dùng rộng rãi. Chính vì thế, loại cây chè vằng khô và cao chè vằng được dùng rộng rãi hơn thế.

Cao lá vằng để được bao lâu?

công dụng tương tự như loại cây chè vằng khô tuy nhiên cao lá chè vằng lại tiện lợi hơn phổ biến. Không cần đun sôi, không cần ủ ấm, các mẹ chỉ cần cắt một miếng cao nhỏ rồi pha với nước nóng (80 – 1000C) là đã có thể uống được. Ngoài việc giữ cho được nấu từ 100% lá cây vằng sẻ Quảng trị, vấn đề được nhiều mẹ quan tâm chính là cao lá vằng để được bao lâu. Thông thường, cao lá chè vằng sẻ có thời hạn tiêu dùng là 2 năm với điều kiện các lá cây cao được dập kín và phải được bảo quản trong túi nhôm, có khoá kéo để sau khi dùng có thể khoá lại, ngăn ngừa bị không khí lọt vào như bao bì mà Vườn dược liệu đang sử dụng. Tuy vậy, giá thành của loại bao bì này khá cao nên một số cơ sở đã chuyển sang tiêu dùng loại bao bì có chất lượng thấp hơn và thời hạn dùng cao chè vằng vì vậy cũng giảm đi nhiều. Với bao bì không đạt chuẩn, khi được khách hàng hỏi cao chè vằng để được bao lâu, các nhân viên của nơi này thường khuyên khách bảo quản cao chè vằng trong tủ lạnh để có thể tiêu dùng được lâu hơn tuy vậy thực chất, khách hàng hoàn toàn có thể bảo quản cao trong điều kiện thường với bao bì có khoá kéo.
Thị trường cây chè vằng với nhiều những cơ sở sản xuất chưa đạt chuẩn nên khi mua, những mẹ cần chọn một địa chỉ sản xuất có tên tuổi, đạt chuẩn từ chất lượng cho tới bao bì.

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Bệnh vẩy nến có lây không?

Theo thống kê ở Việt Nam có xấp xỉ khoảng 2,5 triệu người mắc vẩy nến, tuy vậy có nhiều câu hỏi xung quanh bệnh này rằng: “Bệnh vẩy nến có lây không?” thì chúng tôi xin được phép trả lời rằng vẩy nến là bệnh khó chữa và không hề lây lan.
Vẩy nến giai đoạn đầu thường khiến cho cơ thể người bệnh xuất hiện các tế bào da chết, bong tróc khô gây tổn thương, lở loét trông giống như vảy cá, sau đó thường gây ngứa làm tổn thương nhiều vùng da khác nhau như: đầu, bụng, khuỷu tay hay đầu gối và các nốt này xuất hiện ngày càng dày đặc. Nếu người bệnh bị nặng hơn sẽ lây lan ra cả móng và khớp làm cho các khớp ngón tay hoặc ngón chân bị sưng và móng thì dày lên . Có những lúc chúng phát trên da đầu, bóc ra từng mảng trắng, ngứa ngáy tới mức bốc mùi hôi khó chịu. Nếu như bệnh nhân không được chữa trị đúng cách và kịp thời bệnh có thể biến chứng sang các bệnh như đỏ da toàn thân, viêm đa khớp…

Có rất nhiều thể vẩy nến khác nhau như vẩy nến móng khớp, da đầu, vẩy nến thể mủ, thể đỏ toàn thân,….Hơn nữa những người hay có tâm lý stress, sang chấn tâm lý , chế độ ăn uống không hợp lý thì bệnh sẽ thêm nặng và có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc hoaị tử. Mọi lứa tuổi đều có thể bị mắc bệnh tuy vậy ở độ tuổi lao động thì nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn.
Tuy không lây và ít gây nguy hiểm tới tính mạng, nhưng vẩy nến khó điều trị vì ngày nay chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn, chủ yếu giúp giảm triệu chứng bệnh. Trong khi đó, các loại thuốc chữa trị có thể gây các tác dụng phụ, đặc biệt phải kể tới là nhóm thuốc corticoid. Một số loại thuốc như: methotrexate, cyclosporin, retinoids có chứa nhiều độc tính nên bệnh nhân cần có sự chỉ định của bác sĩ. Quang hóa trị liệu cũng là một phương pháp thường được áp dụng với bệnh vẩy nến thể nặng, tuy vậy có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc ung thư da. Mặc dù vậy nếu biết cách phòng ngừa, bệnh có thể ít tái phát hoặc tái phát ở mức độ nhẹ và bệnh nhân có thể chung sống với bệnh vẩy nến một cách tốt nhất. Tinh thần luôn thoải mái, chấp nhận sống chung với bệnh… bệnh sẽ nhẹ nhàng hơn.
Qua thông tin trên hi vọng các bạn đã có câu trả lời cho mình: vẩy nến có lây không rồi nhé!

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Bệnh nhân đái tháo đường nên ăn gì?

 Người bệnh  bị tiểu đường  thường quá kiêng khem trong ăn uống  sinh hoạt hằng ngày. Việc này  làm ảnh hưởng tới chế độ dinh dưỡng cơ thể cần  chính vì thế  ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh .  Chính vậy  một chế độ dinh dưỡng hợp lý vừa  đảm bảo được đường huyết  lại  đầy đủ dinh dưỡng  hết sức cần thiết cho  bệnh nhân. Xin giới thiệu với   bạn đọc  những giải pháp  sau .
Các món ăn  nên thay đổi.
Nhóm dinh dưỡng béo:  dùng   dầu thực vật  sản xuất  từ đậu nành, vừng, dừa, gấc,  hạn chế  dùng  dầu  sản xuất  từ dừa, cọ  do  loại dầu này  có   hàm lượng đường rất lớn.  Ănmỡ cá ít nhất 2 lần/tuần.   Tuyệt đối không nên dùng mỡ động vật, da, óc lợn, bơ, đồ lòng, bơ,…
Người lớn dùng   được 3, tối đa  là 4  quả trứng lòng đỏ/ tuần. Người  bị rối loạn mỡ trong máu nên dùng 2 cái/ tuần.   Nên thường xuyên   ăn rau đậu và cải  nhằm bổ sung khoáng chất, dinh dưỡng, tăng lượng   chất xơ cần thiết cho cơ thể.  Cần dùng   rau xanh khoảng 1 bát/bữa.
 Cần  ăn  các loại  quả có ít  hàm lượng đường như bưởi, cam, mận, quýt, dứa,…Dứa…
 Người bệnh  cần phải biết cách  thiết kế bữa ăn cho mình, biết cách thay thế  các món ăn  bình thường hằng ngày bằng các món ăn phù hợp hơn, lưu ý  với các thực phẩm  cần  dùng hằng ngày   ví dụ như cơm, rau xanh, thịt lợn, dầu mỡ…
Thay vì  dùng cơm đều đặn cho mỗi bữa ăn  chúng ta  nên  đổi món bằng các loại  đồ ăn như phở, bún, bánh cuốn, bánh tráng, bánh canh…
Để bổ sung đạm, nên  sử dụng  hải sản, thực vật  nấm, đậu, nấm,
 Nên chú ý  bệnh nhân  suy thận  nên   ăn uống  như  chỉ định của bác sĩ…
 Lựa chọn  đồ ăn  phù hợp  nhằm cân bằng đường huyết.
 Nhiều  người bị đái tháo đường  thấy  thực đơn hằng ngày  chỉ có vài món  là an toàn cho dinh dưỡng và  lượng đường trong máu. Thực ra  ngược lại thực đơn của  người bị bệnh   tiểu đường rất đa dạng nhiều món,  nhưng  phải biết cách lựa chọn. Các  chuyên gia  khuyên  bữa ăn  nên được   chia nhỏ ăn nhiều lần trong ngày  không nên ăn dồn dập một lúc sẽ tăng lượng đường hoặc giảm lượng đường khi xa bữa. Nên ăn 6 bữa/ ngày, 3 bữa chính và 3 bữa phụ xen kẽ nhau.
  Để giúp lượng đường được hấp thụ tốt nhất nên nạp đường từ từ và liên tục, bữa ăn nên chọn thành phần  như đạm từ cá, đậu, trứng, thịt. rau củ quả  giúp  tăng chất xơ và chất  béo,.
Bệnh nhân  mắc bệnh này nên ăn những món ăn nhạt, tối đa  dưới 6g muối /ngày.  Không nên  ăn mặn, ăn càng ít càng tốt.
 Không nên chế biến  những  món ăn hầm nhừ, xay nhuyễn, lăn bột chiên, hoặc phải  sử dụng nhiệt độ quá cao như chiên, nướng. Chế độ  dinh dưỡng phải  phù hợp  với  những loại thuốc đang sử dụng.
 Người bệnh  cần  sử dụng lượng đường ở mỗi bữa ăn ổn định như nhau, lượng thức ăn hấp thụ tốt nhất  nên thay đổi để duy trì nạp đường vào máu tốt nhất.  Cần phải ăn  nhiều thực phẩm bổ sung chất xơ  ở mỗi bữa ăn làm  giảm quá trình hấp thụ đường, loại bỏ bớt cholesterol, kiểm soát cân nặng, tốt cho tiêu hóa.
Không nên sử dụng   các món ăn lăn bột chiên, hầm nhừ, chiên , xay nhuyễn, nướng ở nhiệt độ cao.
 Cần lưu ý  phải ăn uống phù hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ.